Sunday 3 June 2007

वांग्याचं भरीत

साहित्य:
भरीताचं वांगं १
जिरे
हिंग
लसूण
अद्रक
हिरवी मिरची
तेल
कांदा
हळद
मीठ

कृती:
भरिताचं वांग तेल लाउन साल काळं होई पर्यंत भाजून घ्यावं. थंड झाल्यावर काळी साल काढून टाकावी. एका भांड्यात हे भाजलेलं वांगं, जिरे, हिंग, लसूण, अद्रक, हिरवी मिरची (सगळं चवी पुरतं) घेऊन मिक्सर मधून वाटून घ्यावं.
कांदा बारिक चिरून तेलावर वाफवून घ्यावा. चांगला शिजला की त्यात थोडी हळद घालावी व वरील वाटण घालून शिजवून घ्यावं. शिजत आलं की मीठ घालून पुन्हा एक वाफ आणावी व झाकून वाफेवर शिजू द्यावे. (गॅस बंद करून)

टिप:
काही जण यात शेंगदाणे घालतात. जर घालायचे असल्यास आधी भाजून घ्यावे. अगदी थोडे दाणे घालावेत.

स्त्रोत: आई

No comments: