Tuesday 1 May 2007

गाजराचा हलवा

साहित्य:
लाल गाजरं,
साखर,
दुध,
वेलची
काजू,
खिसमिस
बदाम

कृती:
लाल रंगाची गाजरं धूवुन घ्यावी. साल काढणीने त्याची वरची साल थोडी काढावी. देठं काढून टाकावी. आणि जाड खिसणीने गाजरं खिसून घ्यावी. एक किलो गाजराच्या खिसाला साधारण पाऊण वाटी तुप घेऊन त्यात गाजर शिजेपर्यंत परतून घ्यावे. खिस साधारण मऊ झाला की त्यात खिस बुडून थोडं दुध वर येईल इतकं गरम दुध घालावे. व शिजू द्यावे. मधून मधून हलवत रहावे ज्याने खिस बुडाला चिकटणार नाही व त्याला करपट वास लागणार नाही. दुध घातल्या नंतर त्याचा खवा होत आला की मग त्यात काजू, खिसमिस, बदाम व थोडी विलायची घालावी. हे सर्व मिश्रण शिजलं की त्यात एकूण मिश्रणाच्या पाऊण पट साखर घालावी व शिजू द्यावे... थंड करून द्यावे....


अवांतर : याच प्रकारे कद्दूचाही हलवा करता येतो. या हलव्याला कद्दूच्या बीया व वरील साल काढून टाकावे.

No comments: