साहित्य:
कच्ची कैरी (एकदम कच्ची आणि आंबट)
कांदा
जिरे
हिंग
लाल तिखट पूड
गूळ
मीठ
तेल
मेथ्या
कृती:
कैरीची साल काढून कैरीचे तुकडे करावेत. जेवढे कैरीचे तुकडे तेवढेच मापानी कांद्याचे तुकडे घ्यावेत. (म्हणजे १ वाटी कैरीचे तुकडे तर १ वाटी कांद्याचे तुकडे). कैरीचे व कांद्याचे तुकडे तिखट पुड, हिंग, जिरे, गूळ व मीठ मिक्सर मधून एकत्र करून घ्यावे. २ ३ वेळा हलवून मिक्सर मधून एकत्र करावे. एका भांड्यात काढून घ्यावे. एका टोपल्यात १ वाटी तेल ( १ वाटी कैरीचे तुकडे व १ वाटी कांदा घेतल्यास) घेऊन त्यात मेथ्या साधारण लालसर होईपर्यंत तळून घ्याव्या. व थंड झाल्यावर कैरी-कांद्याच्या मिश्रणात घालून छान एकत्र करावे.
अवांतर: मेथ्या व तेलामुळे या चटणीचा तिखटपणा बाधत नाही. कमी तेल घेतल्यास तिखटाने पित्त होऊ शकते.
पोळी व आमरसासोबत ही चट्णी मस्त लागते.
Tuesday, 1 May 2007
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment